Mở cửa::  T2‑T7  10:30‑17:00   CN: 11:00‑15:00 (gọi trước)
Hotline:  0907100116 (zalo)

Cách sửa tai nghe iPhone bị hư hỏng 1 bên thế nào?

Sửa Tai nghe HCM 0907100116 > Tin tức > Chưa được phân loại > Cách sửa tai nghe iPhone bị hư hỏng 1 bên thế nào?

Cách sửa tai nghe iPhone bị hư hỏng 1 bên thế nào?
iPhone là một thiết bị cao cấp dùng để giải trí và liên lạc, việc sử dụng tai nghe dùng để hỗ trợ là cần thiết. Bất chợt một ngày đẹp trời, chiếc tai nghe bạn đang sử dụng bị hỏng một bên thì bạn sẽ khắc phục ra sao, có một số bạn sẽ ra ngoài cửa hàng sắm 1 tai nghe mới về liền, vẫn còn một cách giải quyết mà các bạn nên áp dụng thử trước khi bỏ tiền ra mua 1 tai nghe mới. Mời các bạn tham khảo một số cách khắc phục tai nghe iPhone bị hư 1 bên mà chúng tôi mới vừa tổng hợp.

Những lý do dẫn đến tai nghe iPhone bị hư hỏng 1 bên:

Tai nghe còn có tên khác là headphone là một công cụ giúp chúng ta nghe nhạc rõ hơn mà không làm phiền người khác hay không bị các âm thanh xung quanh làm ảnh hưởng đến các cuộc gọi của bạn với người thân hoặc bạn bè và một số mục đích khác nữa. Một số lý do có thể ảnh hưởng tai nghe bị hư một bên như là:

  • Do bạn cắm tai nghe chưa chính xác, còn khá lỏng lẻo với jack tai nghe ờ điện thoại. Vì vậy tín hiệu phát ra từ điện thoại sẽ không đầy đủ dẫn đến khi nghe bạn sẽ cảm giác là tai nghe bị hỏng không nghe được.
  • Còn một lý do khác nữa là tai nghe của bạn bị hỏng hoặc tai nghe của bạn không chính hãng, có thể không tương thích cho iPhone.
  • Một lý do nữa nhưng tỷ lệ gặp phải rất ít đó là các ứng dụng trên iPhone xung đột, dẫn đến tình trạng thiết bị của bạn không thể phát ra âm thanh đến tai nghe được.

Cách sửa tai nghe iPhone bị hư hỏng 1 bên như sau:

Nếu cảm thấy tai nghe không rõ thì bạn thử tháo tai nghe ra, rồi dùng một miếng vải mềm lau nhẹ chân tai nghe và vệ sinh cà jack tai nghe ở điện thoại xong rồi bạn thử cắm tai nghe vào jack thử lại xem.

Trường hợp bạn thử kiểm tra bằng cách dùng tai nghe khác nếu nghe âm thanh bình thường thì tai nghe của bạn bị hỏng, bạn nên dùng một tai nghe mới. Một lưu ý nhỏ cho bạn là các thiết bị của Apple nên sử dụng hàng chính hãng thì sẽ không làm ảnh hưởng đến chiếc iPhone của bạn.
Một phương pháp khác khi bạn đã thử hết các phương pháp trên là tiến hành kết nối iPhone với máy tính, mở iTunes lên rồi backup dữ liệu trên điện thoại, tiếp theo đưa điện thoại trở về chế độ DFU, tiến hành restore để điện thoại trở về trạng thái như ban đầu không còn các lỗi ứng dụng.

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà tình trạng iPhone bị hỏng tai nghe vẫn chưa được cải thiện thì bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng kiểm tra, khắc phục vấn đề này nhé. Không có ai muốn điên thoại mình bị hư hỏng hết, nhưng nếu bạn đang gặp phải tình trạng như này thì nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân xuất phát từ đâu rồi tới hướng khắc phục tốt nhất.

Trả lời

sửa tai nghe